Viên pin dự phòng được nhà sản xuất đặt tên là “20000M”, có giá chỉ 260.000 đồng nhưng sao mua về lại nhận được cục pin 5.400 mAh thế này?

Mới đây, một vài người mua, cụ thể hơn là các chị em phụ nữ, đang xôn xao bàn tán nhau về một mẫu pin dự phòng khác có cái tên rất kêu: “20000M”, thế nhưng giá của chúng lại rẻ giật mình, chỉ 260.000 đồng và trông rất “hịn”.
Điểm chú ý, khi nghe tên của viên pin, ai cũng nghĩ nó sẽ có dung lượng lên tới 20.000 mAh như lời mô tả của shop, và thực chất đây cũng chỉ là một màn lừa đảo mà người dùng chúng ta thực sự nên phòng tránh ngay.

Lừa đảo tinh vi: Những chiêu quảng cáo đánh lừa khách hàng như này khiến rất nhiều khách hàng ham đồ rẻ mắc bẫy.
Với cánh mày râu hay dân công nghệ, thói quen kiểm tra kỹ thông số của món đồ điện tử trước khi mua không thể bỏ qua. Nhưng với các chị em phụ nữ, vì thiếu nhiều hiểu biết về lĩnh vực này nên cứ nhìn thấy sản phẩm nào bắt mắt, tên gọi ấn tượng và giá rẻ giật mình thì lại “ngứa túi” mua ngay.

Vài lời đường mật thu hút, thậm chí còn có sự khẳng định chắc chắn của chủ shop, hạ giá bán trực tiếp cho khách hàng để lấy sự tin tưởng.

Thực tế là gì?

Sau khi mua và khui hộp thì mới vỡ lẽ, thực chất pin chỉ có dung lượng vỏn vẹn 5400 mAh, người bán luôn khăng khăng đây là một cục pin có dung lượng 20.000 mAH do tên gọi của pin rõ ràng là “20.000M”. Hóa ra đây chỉ là một cục pin 5.400mAh mà thôi!
So ra với mức 260.000 đồng cho một mẫu pin 5.400mAh cũng không phải thuộc dạng đắt đỏ, nhưng việc lợi dụng tên sản phẩm cố tình lừa đảo khách hàng kém hiểu biết là điều khó có thể chấp nhận được.
Mẫu mã, chất lượng Pin ra sao?
Khách hàng nhận sản phẩm được bọc trong hộp giấy với phụ kiện đi kèm gồm pin dự phòng, cáp sạc và hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Trung Quốc. Phía bên ngoài hộp được gán nhãn Pony chưa từng nghe đến.

Giống như các sản phẩm khác, viên pin không có gì đặc biêt. Được làm chủ yếu từ nhựa, bề mặt sần dễ bám bụi. Mặt trước có một nút bấm có thể phát sáng báo hiệu tình trạng sử dụng.

Một loạt dòng chữ mô tả sản phẩm với tên của mẫu pin này là “20000M”, nhưng dung lượng thực của pin lại được ghi với chữ nhỏ hơn hẳn: 5400mAh/3,7V.

Khi cầm trên tay viên pin thì có thể thấy ngay phía sau là 2 cổng USB 1A và 2,1A cùng một cổng sạc cho pin dự phòng dùng đầu Micro USB.

Trải nghiệm đáng nhớ

Thực tế sạc pin cho một chiếc iPhone 7 (1960 mAh), viên pin này chỉ có thể sạc được cho chưa đầy 2 lần. Thời gian sạc nhanh của nó cũng dừng lại ở mức 30 phút không có quá nhiều khác biệt so với các viên pin bình thường khác. Ngoài việc nó lại sở hữu cái tên khiến cho chúng ta bị nhầm lẫn tai hại, so với các loại pin bình thường thì không có sự khác biệt nào.

Tóm lại

Người dùng chúng ta thực sự nên biết để đề phòng khi mua hàng trên mạng, tại các shop online và đặc biệt nhất, phải tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua để tránh bị lừa. Nếu đắn đo về một sản phẩm nào đó, bạn nên chọn mua đồ công nghệ ở các cơ sở uy tín hoặc cửa hàng thương hiệu rõ ràng để tránh tối đa các rủi ro. Coi như đây cũng là một trải nghiệm mua hàng mà chắc chắn sẽ khiến ai nhớ vì đã bị lừa đẹp.

Mỹ Duyên