Theo báo cáo mới được đưa ra từ công ty nghiên cứu GBH Insights, iPhone là thiết bị công nghệ bán chạy nhất năm 2017 với hơn 233 triệu chiếc được bán ra thị trường. Từ đó có thể thấy nhu cầu sử dụng Iphone đang tăng theo cấp số nhân mỗi ngày, vì thế mà Apple không ngừng “Lên đời” chiếc Iphone với nhiều tiện ích hơn. Đó cũng chính là nguyên nhân trực khiến chiếc Iphone của bạn tiêu thụ nhiều pin hơn.

Tuy nhiên thông thường sau khi mới nâng cấp, thiết bị sẽ phải trải qua rất nhiều quá trình dọn rác cũng như đồng bộ lại dữ liệu vì thế sẽ khiến thời lượng pin giảm đi đáng kể, và sau một thời gian chắc chắn lỗi này sẽ hết.

Nếu cảm thấy không chịu được tình cảnh này bạn có thể áp dụng một số cách sau, có thể sẽ giúp tuổi thọ pin của thiết bị bạn cải thiện.

1. Tắt bớt các Widgets

Từ iOS 10, Apple mang đến cho người dùng hàng loạt cải tiến, đặc biệt là xuất hiện các Widget trên màn hình khóa và cả trong trung tâm thông báo. Ngay sau khi nâng cấp từ iOS 10 trở lên, bạn có thể thấy có khá nhiều ứng dụng mà có thể chẳng bao giờ người dùng nhấp vào. Vì vậy hãy nhanh chóng loại bỏ chúng khỏi danh mục Widgets để tránh tiêu hao nhiều tài nguyên cũng như năng lượng.

Để xóa bớt các Widget: Mở Trung tâm thông báo > Kéo xuống dưới và chọn mục sửa (edit).
Tìm các Widgets cần xóa ở mục Thêm tiện ích và chọn Gỡ bỏ. Sau đó chọn Xong 

 Tắt bớt các Widgets

Tắt bớt các Widgets

2. Tắt tiện ích đưa lên để bật

Tính năng đánh thức iPhone mà không cần sử dụng bất kì phím cứng nào đã khiến hàng loạt người đồng ý nâng cấp lên iOS 10.

Với tính năng đưa lên để bật này nghĩa là người dùng không cần thiết phải bấm nút nguồn hoặc Home để đánh thức máy như trước đây nữa, mà tất cả những gì họ cần làm là cầm nhấc chiếc iPhone lên, và máy sẽ tự động bật sáng màn hình. Thật tuyệt vời phải không nào.

iphone

Tuy nhiên vì cơ chế hoạt động đặc biệt khiến Iphone của bạn có thể phải sáng liên tục nên sẽ gây tốn nhiều pin hơn. Vì thế nếu không thực sự cần thiết thì bạn nên tắt tính năng hữu ích này đi.

Để tắt tính năng này đi bạn vào mục Màn hình & Độ sáng trong Cài đặt. Sau đó tìm và tắt chức năng Đưa lên để bật.

Tắt tiện ích đưa lên để bật

Tắt tiện ích đưa lên để bật

3. Kiểm tra các ứng dụng trên điện thoại

Trước khi đổ lỗi cho việc nâng cấp lên IOS cao hơn gây hao pin thì bạn nên kiểm tra các ứng dụng trên thiết bị của mình có đang ngốn nhiều pin không và có cách xử lý.

Kiểm tra các ứng dụng trên điện thoại

Kiểm tra các ứng dụng trên điện thoại

Kiểm tra các ứng dụng trên điện thoại

Bạn mục Cài đặt > Pin để kiểm tra ứng dụng nào đang ngốn nhiều pin của thiết bị.

 

Nếu bạn phát hiện điều gì khác thường hãy kiểm tra và cập nhật ứng dụng trên Appstore, bởi các nhà phát triển luôn đưa ra những bản cập nhật nhằm vá lỗi và nâng cấp ứng dụng.

Nếu bản cập nhật không khắc phục được vấn đề tốn pin này thì hãy thử cài đặt lại hoặc gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng.

ip

4. Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) được Apple tích hợp kể từ bản cập nhật iOS 9. Với khả năng tăng hơn 40% thời lượng sử dụng, vì vậy nếu cảm thấy hao pin, bạn nên kích hoạt tính năng hữu ích này.

Để kích hoạt, bạn vào mục Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp > Bật.

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

5. Vô hiệu hóa tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Có thể bạn không biết Iphone có tiện ích làm mới ứng dụng trong nền.Tiện ích này cho phép các ứng dụng hiển thị những dữ liệu mới nhất khi bạn mở chúng. Tuy nhiên, nó cũng có thể là nguyên nhân ngốn pin điện thoại.

Nếu không cần thiết sử dụng tính năng này, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung >Làm mới ứng dụng trong nền lựa chọn ứng dụng cần thiết tắt và tắt nó đi.

ip
Mong rằng với những mẹo nhỏ ở trên bạn sẽ tiết kiệm đáng kể lượng pin của chiếc Iphone của mình.
Hãy theo dõi Website iPIN- TECHPAL để cập nhập nhanh những công nghệ mới và những kiến thức hữu ích để giúp bạn trở thành một người tiêu dùng thông thái.